Aug 30, 2010

Đùi gà kho sả nghệ

Nguyên liệu

4 cái đùi tỏi gà
4 cây sả
1 nhánh nghệ
1 thìa cà phê bột nghệ
½ thìa súp tỏi băm
½ quả ớt sừng, 2/3 thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, ¼ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:
Đùi gà rửa sạch, chặt khúc vừa ăn, ướp hạt nêm, nước mắm để khoảng 15 phút
Sả lấy 2 cây băm nhỏ, 2 cây còn lại xắt khúc, đập giập
Nghệ tươi gọt vỏ, xắt sợi nhỏ
Đun nóng dầu, xào thơm sả băm, nghệ tươi, nghệ bột và tỏi băm, cho thịt gà vào xào săn, chế vào ½ chén nước, cho sả khúc vào, đun nhỏ lửa đến khi gà chín mềm. Rắc ớt sừng xắt sợi và tiêu vào đảo đều, dùng nóng với cơm.

Mách nhỏ:
Những món ăn có sả, thêm chút tiêu thì sả mới thực sự dậy mùi. Nhưng nến rắc tiêu vào sau  khi nấu vì tiêu nếu gặp nhiệt độ cao có thể tạo nên chất gây ung thư.

No comments:

Post a Comment