Nguyên liệu:
Thịt lợn ba chỉ: 500g.
Sả: 2 cây.
Sốt ướp thịt cá Cholimex
Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Cua đồng: 200g
Mướp: 1 quả
Mồng tơi: 1 mớ
Rau đay: 1 mớ
Cà pháo: 1 bát con (mua 2000đ)
Cách làm: Thịt lợn ba chỉ: 500g.
Sả: 2 cây.
Sốt ướp thịt cá Cholimex
Tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm
Cua đồng: 200g
Mướp: 1 quả
Mồng tơi: 1 mớ
Rau đay: 1 mớ
Cà pháo: 1 bát con (mua 2000đ)
Thịt ba chỉ kho sả:
Canh cua mồng tơi mướp:
Cua làm sạch, giã hoặc xay nhuyễn. Lọc thật kỹ. Hòa với lượng nước vừa ăn và một chút muối trắng.
Bắc nồi lên bếp, mở vung, đun nhỏ lửa ngay từ đầu để gạch cua kết dần trên bề mặt. Đến khi sủi lăn tăn và thấy gạch kết dày trên bề mặt nồi thì tắt bếp, vớt gạch cua ra bát riêng, tránh để sủi bồng lên gạch sẽ tan ra hết. Bật lại bếp, cho các loại rau vào nấu chín. Tắt bếp. Múc canh ra bát, lúc này mới cho gạch cua lên trên và ăn nóng. Làm như thế này sẽ vớt được rất nhiều gạch cua. Với 2 lạng cua mình làm vớt được 1 bát ăn cơm đầy gạch cua đấy.
Dọn mâm với thịt ba chỉ kho sả, bát canh cua, bát cà pháo và bát nước mắm ngon. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ "sạch bóng" đấy.
No comments:
Post a Comment