Aug 29, 2010

Canh củ sen giò heo mát lành

Củ sen bào vỏ, cắt miếng dày khoảng 7mm (hoặc tùy thích dày hơn, nhưng đừng cắt  mỏng, khi nấu dễ gãy), ngâm vào nước muối loãng.
Giò heo cạo rửa sạch, trụng qua nước sôi cho sạch..
Cho giò heo, củ sen vào nồi áp suất  với 1 lít nước, ½ muỗng café  muối, 1 muỗng café đường. Đậy kín, mở lửa lớn cho sôi, khi nghe tiếng sôi thì hạ lửa thật nhỏ để  khoảng 12 phút  (nếu muốn giò  heo mềm hơn thì để 15 phút), tắt bếp. Đợi nồi hết nghe tiếng sôi thì mở nắp, nêm lại cho vừa khẩu vị nhà bạn với nước mắm, bột nêm. Vớt bớt mỡ trước khi dùng vì giò heo thường có nhiều mỡ.
Nếu nhà bạn không có  nồi áp suất thì cho canh lên bếp ga hoặc bếp than nấu lửa riu riu cho mềm, nhớ mở nắp nồi và vớt bọt cho nước canh trong.

Múc canh ra tô, thêm hành, rắc tiêu, thưởng thức với nước mắm ớt rất ngon.


No comments:

Post a Comment